hotlineĐường dây nóng: 0916616612

Emailtapchingoisaodienanh@gmail.com

Trang chủ »

Tin trong nước

Sở Y tế Hà Nội: Họp khẩn ban hành quy trình giao nhận trẻ sơ sinh

20/07/2018

669 Lượt xem

Sau vụ việc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì trao nhầm con 6 năm trước, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành họp khẩn ban hành quy trình giao nhận trẻ sơ sinh.

 Chiều nay, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức tập huấn trực tuyến về quy trình giao, nhận diện mẹ và trẻ sơ sinh cho các bệnh viện và trung tâm y tế trong toàn ngành nhằm tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh sau khi sinh và điều trị tại bệnh viện. 

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xây dựng quy trình giao nhận trẻ sơ sinh để thống nhất trong toàn ngành. Quy trình giao, nhận diện mẹ và trẻ sơ sinh bao gồm từ 4-6 bước, được quy định chung, rất chặt chẽ, cụ thể ở từng khâu.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, nếu không áp dụng quy trình nghiêm ngặt thì việc giao nhầm trẻ sẽ là một nguy cơ rất lớn và hậu quả khôn lường.

Được biết, một trong những yêu cầu quan trọng hàng đầu trong quy trình giao nhận trẻ sơ sinh của Hà Nội là phải thực hiện đúng quy trình giao, nhận trẻ và công tác quản lý nhằm phát hiện sớm nhất các sự cố như nhầm giới tính, nhầm số con, trả nhầm con, cho xem nhầm con, ghi sai chứng minh tên mẹ, tên con…

Hồng Lĩnh

Tags:

    arrow