hotlineĐường dây nóng: 0904561819

Emailtapchingoisaodienanh@gmail.com

Trang chủ »

Người Đẹp

Triển lãm thành tựu nông nghiệp công nghệ cao Israel

02/07/2017

602 Lượt xem

Trong hơn 27 năm qua, triển lãm nông nghiệp quốc tế "Fresh AgroMashov" ở Israel đã phát triển và trở thành nơi giao lưu và học hỏi quan trọng nhất cho những người làm nông nghiệp, các doanh nghiệp đến từ châu Âu, châu Á và châu Phi.

 Triển lãm nông nghiệp quốc tế diễn ra trong hai ngày 27-28/6 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia tại thành phố Tel Aviv lần này đã thu hút được hàng trăm công ty và các đoàn đại biểu đến từ hơn 30 quốc gia và lãnh thổ như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Italy, Hà Lan, Nga, Uganda, Ghana, Brazil, Mexico, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Khách tham quan tại triển lãm.

Mục đích của triển lãm lần này nhằm tạo cơ hội cho các chuyên gia nông nghiệp, nông dân và các doanh nghiệp có thể trao đổi những kiến thức và chia sẻ những kinh nghiệm chuyên sâu trong trồng trọt, cũng như các giải pháp nhằm giải quyết khó khăn cho người nông dân, và các công ty xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp.

Triển lãm cũng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các nông trại nổi tiếng của Israel như trái bơ, hồng vàng, xoài, đu đủ, nho, dưa hấu, cam, q‎uýt. Ngoài ra triển lãm còn trưng bày các sản phẩm cơ khí máy móc liên quan đến sản xuất nông nghiệp như máy thu hoạch hoa quả và gieo hạt.

Phát biểu tại hội chợ, ông Shafrir Godel, Chủ tịch công ty Agriquality chuyên về tiếp thị và phát triển kinh doanh nông nghiệp, cho biết: “Chúng tôi tập trung vào giới thiệu với người tham quan cũng như nhà nông và các nhà kinh doanh từ cách thức trồng trọt đến các phương pháp tiếp cận thị trường”.

Anh Nguyễn Bá Phong, Chủ tịch Công ty Cổ phần Vật tư Tây Đô Long An và đại diện của tỉnh Long An có mặt tại triển lãm, cho biết mục đích của anh trong chuyến thăm lần này là để tìm hiểu một số sản phẩm thế mạnh của Israel, một đất nước có nền nông nghiệp phát triển gần như là nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, anh cũng muốn tìm hiểu những sản phẩm về công nghệ sinh học và những giống cây trồng hữu cơ đưa về Việt Nam nhằm góp phần phát triển nông nghiệp sạch - nông nghiệp hữu cơ cho Việt Nam. 

Anh nói: “Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn tìm hiểu thêm một số thứ như thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các loại hạt giống cũng như các qui trình và công nghệ trồng trọt tiên tiến của Israel để có thể áp dụng vào điều kiện thực tế của Việt Nam trong thời gian tới”.

Mặt hàng máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp được trưng bày tại triển lãm.

Bà Etti Borovinski, Giám đốc kinh doanh Công ty hạt giống và nông nghiệp (Agridera), cho biết công ty của bà đã gặp gỡ một số đối tác Việt Nam trong thời gian diễn ra hội chợ. Qua đó, công ty đã giới thiệu đến các đối tác Việt Nam các loại giống cây trồng và phương pháp trồng nông nghiệp sạch. Ngoài ra, công ty cũng giới thiệu các sản phẩm hạt giống hay phân bón giúp cho đất trồng thêm màu mỡ. 

Bà cũng cho biết hiện giờ công ty của bà đang chiếm đến 51% thị phần các sản phẩm lúa mỳ của Israel. Bà hy vọng trong tương lai không xa, công ty của mình sẽ có dịp hợp tác với các công ty của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch...

Bên cạnh hoạt động triển lãm, nhiều hội thảo bên lề cũng được tổ chức bao gồm: Hội thảo chuyên ngành về trái bơ, hội thảo qui trình sản xuất hữu cơ và hội thảo chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa...

Cho tới nay, Israel đã trở thành nước dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng về số lượng và chất lượng cây trồng của đất nước này. Mặc dù quy mô nhỏ, ngành nông nghiệp của Israel rất sôi động và tiên tiến. Nông dân ở Israel ngày nay được trang bị tốt hơn với các kỹ năng kinh doanh và khả năng quản lý cần thiết để đối phó với những biến động của thế giới một cách chủ động nhờ vào việc áp dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Câu chuyện thành công về nông nghiệp của Israel có thể nói nhờ vào sự đổi mới và sáng tạo vô cùng của người nông dân cũng như các nhà nghiên cứu tại đây. Họ luôn sẵn sàng giới thiệu những đổi mới, bí quyết và chuyển giao công nghệ cho nhau để tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Việt Thắng - Đình Viễn (P/v TTXVN tại Israel)

arrow