hotlineĐường dây nóng: 0904561819

Emailtapchingoisaodienanh@gmail.com

Trang chủ »

Điều tra

Website fxpro.com: Sẽ mất tiền nếu giao dịch!

18/07/2018

197 Lượt xem

Qua tìm hiểu, xác minh của phóng viên, trang website có tên miền fxpro.com hoạt động trái quy định của pháp luật, trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ tiền ảo, hàng hóa… tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư (NĐT).

 Qua tìm hiểu, xác minh của phóng viên, trang website có tên miền fxpro.com hoạt động trái quy định của pháp luật, trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ tiền ảo, hàng hóa… tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư (NĐT).

Trang website đang "dụ" các nhà đầu tư nộp tiền

Sàn giao dịch của nước ngoài?

Trong vai NĐT, phóng viên đã tiếp cận với trang web nêu trên và nhân viên của “công ty fxpro” giới thiệu: “Trang web này, có cả thị trường hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu... Công ty bên em có trụ sở chính tại nước Anh, có 2 văn phòng đại diện ở Cộng hòa Sip và ở Dubai, còn hiện tại ở Việt Nam chưa có văn phòng đại diện”.

Phóng viên thắc mắc: “Khi tôi tham gia đầu tư, nếu nộp tiền vào mà trang web bị đánh sập thì biết tìm ai để lấy lại?”.

Nhân viên này giải thích: “Vấn đề như thế này, chị cũng biết ở Việt Nam, Luật Ngoại hối vẫn đang trong tình trạng “chân trong, chân ngoài” chưa được xác định. Khi chị giao dịch với sàn này, bên em đều có giấy phép của các nước sở tại là Anh, Sip, Dubai. Chị có thể tham khảo ở trên các diễn đàn giao dịch về ngoại hối của fxpro. Bên em vào thị trường Việt Nam từ năm 2006 rồi, là trang web uy tín, chị có thể yên tâm để giao dịch...” (?!).

Nhân viên này còn khẳng định: “Chị nói là giao dịch các sàn của công ty Việt Nam, sẽ cảm thấy yên tâm; nhưng chính xác là nó sẽ rủi ro hơn rất nhiều, vì luật pháp của Việt Nam hiện nay chưa rõ ràng. Hơn nữa, chị cũng biết, ở Việt Nam, đã có 2 đến 3 sàn rồi, NĐT nạp tiền vào rất nhiều, nhưng khi rút ra có được đâu. Mặc dù, chị có thể đến tận công ty để làm việc, nhưng luật pháp vẫn không bảo vệ cho khách hàng..”.

Trên trang web này, không có thông tin địa chỉ, số điện thoại tại Việt Nam. Khi PV đề nghị được trực tiếp làm việc với người phụ trách tại Việt Nam, nhân viên nói: “Bên em không có ai phụ trách tại Việt Nam, chúng em chỉ là hỗ trợ viên tiếng Việt (?). Thời gian làm việc của chúng em, từ 9h sáng đến 9h tối theo giờ Việt Nam, chị có thể gọi vào số này (02836226817), hoặc chị có thể để lại yêu cầu bằng lời nhắn trên trang web, bên em nhận được có thể gọi lại cho chị để hướng dẫn” (?!).

Nhà đầu tư sẽ mất trắng!

Theo tìm hiểu, trang web này chưa được các cơ quan chức năng cấp phép tại Việt Nam. Thêm nữa, trên trang website: fxpro.com không có thông tin địa chỉ và số điện thoại của công ty/văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Còn các thông tin trên trang web như một “ma trận”, NĐT cũng không có bất kỳ một giấy tờ nào thể hiện việc ký kết, hợp tác hay đầu tư với các giao dịch nói trên. Trong khi đó, máy chủ của trang web được đặt tại nước ngoài, nếu trang web bị đánh sập thì NĐT sẽ bị mất tiền khó có thể lấy lại.

Một điều rất lạ, mặc dù PV đã tiếp cận được số điện thoại của nhân viên tư vấn là (02836226817) - đầu số tại TP. HCM; nhưng nhân viên này vẫn khẳng định “công ty em không có văn phòng tại Việt Nam, chúng em chỉ là hỗ trợ viên bằng tiếng Việt (?)”.

Qua đây có thể thấy, một số đối tượng đã cố tình lập trang web có máy chủ đặt tại nước ngoài để “lừa” các NĐT. Trong các giao dịch với NĐT, họ cố tình không để lộ các thông tin như công ty tại Việt Nam, số điện thoại công khai, người chịu trách nhiệm… Để rồi, khi họ “gom” được một khoản tiền lớn rồi đánh “sập” trang web, thì họ sẽ “cao chạy xa bay”!

Đến khi mất tiền, NĐT không có đủ cơ sở để khiếu nại tới các cơ quan chức năng. Qua đây, tác giả bài viết muốn cảnh báo, các NĐT hãy cẩn trọng khi tham gia giao dịch vào các trò chơi “tiền ảo, chứng khoán ảo, cổ phiếu…”. Bởi, tại Việt Nam, các giao dịch này chưa được cấp phép hoạt động, NĐT nộp tiền để giao dịch sẽ có nguy cơ bị mất trắng.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý để hạn chế rủi ro cho các NĐT, vì điều này có thể gây hệ luỵ xấu cho xã hội.

 Thanh Bình

Tags:

    arrow